வாழைப்பூ வடை செய்வது எப்படி?

Image
வாழைப்பூ வடை செய்வது எப்படி புகைப்படத்துடன் கூடிய செய்முறை விளக்கம். கொங்கு மாவட்டங்களில் வடை பருப்பு ரொம்ப பிரசித்தம் ஆனால் மற்ற இடங்களில் வடை பருப்பு கிடைக்குமா என்று எனக்கு தெரிய வில்லை. எனவே நான் இங்கு கடலை பருப்பு கொண்டு வடை செய்துள்ளேன். நீங்கள் இருக்கும் இடத்தில வடை பருப்பு கிடைக்குமெனில் அதையே உபயோகிக்கவும். வாழைப்பூவின் மகத்துவத்தை நான் சொல்லித்தான் உங்களுக்கு தெரிய வேண்டும் என்பது இல்லை.   எப்பொழுது இதனை செய்வது என்று பார்க்கலாம். வாழைப்பூ வடை தயார் செய்யும் நேரம்  : 2 மணி நேரம்  சமைக்கும் நேரம் :  15 நிமிடம்    அளவு  :  15 - 18 வடை   தேவையான பொருட்கள் : வாழைப்பூ - 1 கப்  (சுத்தம் செய்து நறுக்கியது)  கடலை பருப்பு / வடை பருப்பு  - 3/4 kap சின்ன வெங்காயம் - 1/4 கப் பொடியாய் நறுக்கியது சோம்பு - 3/4 கப்  பெருங்காயம் - 1/4 kap உப்பு - தேவைகேற்ப பச்சை மிளகாய் - 2 -3 பொடியாக நறுக்கியது கருவேப்பில்லை  - 1 கொத்து கொத்தமல்லி இலை - 2 மேஜைகரண்டி  பொடியாக நறுக்கியது செமுறை விளக்...

புளி சட்னி

காலைல எந்திரிச்சு இட்லி அல்லது தோசை செய்றப்ப நம்மல்ல பெரும்பாலோர்க்கு தொட்டுக்க என்ன சட்னி செய்றதுன்னு யோசிச்சு யோசிச்சே பாதி நேரம் கழிஞ்சிரும். இந்த புளி சட்னி தோசைக்கும் இட்லிக்கும் ரொம்ப நல்ல இருக்கும். சாப்பாடோடவும் ரொம்ப நல்ல இருக்கும்.இந்த சட்னிய என் சித்தி கிட்ட நான் கத்துக்கிட்டேன். புளிப்பு, காரம், கொஞ்சம் இனிப்பு உப்பு எல்லாம் சேர்ந்து நல்லா இருக்கும். இதை எப்படி செய்றதுன்னு பாக்கலாம்.


தேவையான பொருட்கள்:
புளி - சிறிய எலுமிச்சம்பழம் அளவு
கடலை பருப்பு - 1/4 கப்
கருப்பு உளுந்து பருப்பு - 1/4 கப்
மல்லி - 1 மேஜைக்கரண்டி
வர மிளகாய் - 3
கருவேப்பில்லை - 1 கொத்து
துருவிய தேங்காய்  - 2 - 3 மேஜைக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
கடலை எண்ணெய் / ஆயில் - 2-3 மேஜைக்கரண்டி
வெள்ளம் - 1/2 மேஜைக்கரண்டி

செய்முறை விளக்கம்:
  1. வாணலியில் 2 மேஜைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடலை பருப்பை போட்டு வதக்கவும், லேசாக நிறம் மாறும் பொழுது உளுந்து பருப்பு சேர்த்து மிதமான தீயில் வதக்கவும். இதனுடன் வரமிளகாய் சேர்க்கவும்.



  2. உளுந்து லேசாக நிறம் மாறும் பொழுது கருவேப்பில்லை, கொத்தமல்லி சேர்த்து வதக்கவும். 



  3. 1 நிமிடம் கழித்து துருவிய தேங்காய் சேர்க்கவும். இப்பொழுது தேவைப்பட்டால் இன்னும் 1 தேக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி வதக்கவும். இந்த சட்னிக்கு தேங்காய் எண்ணெயில் நன்றாக வதக்கினால் தான் சுவை கூடும். தேங்காய் துருவல் எண்ணெயில் நிறம் மாறும் வரை வதக்கி அடுப்பை அணைக்கவும். 



  4. அதனுடன் புளி, வெள்ளம், தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து மிக்ஸியில்  போட்டு சிறிது தண்ணீர் விட்டு மையாக அரைக்கவும். புளி சட்னி தயார்:)



என் குறிப்பு:
1. அனைத்தும் எண்ணெயில் வதங்குவதில் தான் இந்த சட்னியின் சுவை அடங்கி உள்ளது, எனவே எண்ணெய் சிறிது தாராளமாக சேர்த்து மிதமான தீயில் நன்கு வதக்கவும்.
2. கடைசியில் கடலைப் பருப்பு மற்றும் உளுந்து பருப்பின் நிறம் நன்றாக சிவந்துவிட வேண்டும் ஆனால் கருகிவிடக் கூடாது. எனவே தான் மிதமான தீயில் இதனை சமைக்க வேண்டும்.
3. கருப்பு உளுந்து பருப்பிற்கு பதில் வெள்ளை உளுந்து பருப்பு கூட சேர்க்கலாம். நிறம் மற்றும் சுவையில் சிறிது மாற்றம் இருக்கும்.
4. வேண்டுமென்றால் சிறிது கடுகு , உளுந்து மற்றும் கருவேப்பில்லை சேர்த்து தாளித்து பரிமாறலாம்.

Comments

Popular posts from this blog

எலுமிச்சை ஊறுகாய் - lemon pickle / traditional lemon pickle in tamil

அதிரசம் / இடி கச்சாயம் - Adhirasam / idi kachayam in tamil

புடலங்காய் கூட்டு | pudalangai kootu recipe in tamil | Snake gourd kootu in tamil