வாழைப்பூ வடை செய்வது எப்படி?

Image
வாழைப்பூ வடை செய்வது எப்படி புகைப்படத்துடன் கூடிய செய்முறை விளக்கம். கொங்கு மாவட்டங்களில் வடை பருப்பு ரொம்ப பிரசித்தம் ஆனால் மற்ற இடங்களில் வடை பருப்பு கிடைக்குமா என்று எனக்கு தெரிய வில்லை. எனவே நான் இங்கு கடலை பருப்பு கொண்டு வடை செய்துள்ளேன். நீங்கள் இருக்கும் இடத்தில வடை பருப்பு கிடைக்குமெனில் அதையே உபயோகிக்கவும். வாழைப்பூவின் மகத்துவத்தை நான் சொல்லித்தான் உங்களுக்கு தெரிய வேண்டும் என்பது இல்லை.   எப்பொழுது இதனை செய்வது என்று பார்க்கலாம். வாழைப்பூ வடை தயார் செய்யும் நேரம்  : 2 மணி நேரம்  சமைக்கும் நேரம் :  15 நிமிடம்    அளவு  :  15 - 18 வடை   தேவையான பொருட்கள் : வாழைப்பூ - 1 கப்  (சுத்தம் செய்து நறுக்கியது)  கடலை பருப்பு / வடை பருப்பு  - 3/4 kap சின்ன வெங்காயம் - 1/4 கப் பொடியாய் நறுக்கியது சோம்பு - 3/4 கப்  பெருங்காயம் - 1/4 kap உப்பு - தேவைகேற்ப பச்சை மிளகாய் - 2 -3 பொடியாக நறுக்கியது கருவேப்பில்லை  - 1 கொத்து கொத்தமல்லி இலை - 2 மேஜைகரண்டி  பொடியாக நறுக்கியது செமுறை விளக்...

வெந்தய கீரை கூட்டு | Vendhaya keerai kootu in tamil

வெந்தய கீரை கூட்டு புகைப்படங்களுடன் கூடிய செய்முறை விளக்கம் தமிழில். வெந்தயக் கீரை உடலிற்கு மிகவும் நல்லது. அதுவும் சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் இதனை அவர்களது உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது மிகவும் அவசியம். வெந்தய கீரை கூட்டு மிகவும் சுவையாக இருக்கும். நான் அடிகடி சிறிதளவு வெந்தயக் கீரையை எனது தோட்டத்தில் வளர்ப்பது உண்டு. எனவே வாரம் ஒரு முறையேனும் வெந்தயக் கீரையை எதாவது வகையில் உணவில் சேர்த்து விடுவேன்.


 Vendhaya keerai kootu recipe

இதனை எவ்வாறு செய்வது என்று பார்க்கலாம்.

வெந்தய கீரை கூட்டு

தேவையான பொருட்கள்:
வெந்தய கீரை - 1 கப் இறுக்கமாக அடைத்து
பாசி பருப்பு - 1/4 கப்
ஆயில்/நெய் - 2 தேகரண்டி
உளுத்தம் பருப்பு - 1 தேகரண்டி
கடுகு - 1/2 தேகரண்டி
பூண்டு - 2 பல் (நசுக்கிக் கொள்ளவும் )
சின்ன வெங்காயம் - 3 (நசுக்கிக் கொள்ளவும் )
பெரிய வெங்காயம் - 1/2 காய் பொடியாக நறுக்கவும்
தக்காளி - 1 சிறியது பொடியாக நறுக்கவும்
மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவைகேற்ப

அரைப்பதற்கு :
தேங்காய் - 2 -3 மேஜைகரண்டி
ஜீரகம் - 1 தேக்கரண்டி


செய்முறை விளக்கம்:
  1. முதலில் வெந்தய கீரையை நன்கு அலசி வேர் மற்றும் தண்டை நீக்கி விட்டு, இலையை மட்டும் கில்லி வெய்கவும். பிஞ்சு கீரை என்றால் தண்டையும் சேர்த்து உபயோகிக்கலாம். பின் ஒரு குக்கரில் பாசி பருப்பை எடுத்து ௧/௨ கப் தண்ணீர் ஊற்றி அடுப்பில் வெய்து ஒரு விசில் விடவும்.
    Vendhaya keerai kootu recipe
  2. படத்தில் காண்பது போல கெட்டியாக குலையாமல் அதே சமயம் நன்கு வெந்தும் இருக்க வேண்டும். மிக்சியில் தேங்காய் மற்றும் ஜீரகம் சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி மையாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
    Vendhaya keerai kootu recipe
  3. ஒரு வடசட்டியில் எண்ணெய்/ நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு உளுத்தம் பருப்பு சேர்த்து தாளித்து பின் நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம் மற்றும் பூண்டு சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
    Vendhaya keerai kootu recipe
  4. இதனுடன் வேக வெய்த பாசி பருப்பு சேர்த்து அதனுடன் 1 கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
    Vendhaya keerai kootu recipe
  5. இதனுடன் நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம், தக்காளி, உப்பு மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து 2-3  நிமிடம் வேக விடவும். பின் அதில் வெந்தயக் கீரை சேர்த்து கிளறி 2 நிமிடம் விடவும்.
    Vendhaya keerai kootu recipe
  6. கடைசியாக அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் கலவையை சேர்த்து கிளறி ஒரு கொதிவிட்டு இறக்கவும்.
    Vendhaya keerai kootu recipe
சூடான சுவையான வெந்தய கீரை கூட்டு தயார்.

 Vendhaya keerai kootu recipe  

குறிப்பு :
1.  பருப்பு குலைய வேகவிட வேண்டாம்.

Comments

Popular posts from this blog

எலுமிச்சை ஊறுகாய் - lemon pickle / traditional lemon pickle in tamil

அதிரசம் / இடி கச்சாயம் - Adhirasam / idi kachayam in tamil

புடலங்காய் கூட்டு | pudalangai kootu recipe in tamil | Snake gourd kootu in tamil