வாழைப்பூ வடை செய்வது எப்படி?

Image
வாழைப்பூ வடை செய்வது எப்படி புகைப்படத்துடன் கூடிய செய்முறை விளக்கம். கொங்கு மாவட்டங்களில் வடை பருப்பு ரொம்ப பிரசித்தம் ஆனால் மற்ற இடங்களில் வடை பருப்பு கிடைக்குமா என்று எனக்கு தெரிய வில்லை. எனவே நான் இங்கு கடலை பருப்பு கொண்டு வடை செய்துள்ளேன். நீங்கள் இருக்கும் இடத்தில வடை பருப்பு கிடைக்குமெனில் அதையே உபயோகிக்கவும். வாழைப்பூவின் மகத்துவத்தை நான் சொல்லித்தான் உங்களுக்கு தெரிய வேண்டும் என்பது இல்லை.   எப்பொழுது இதனை செய்வது என்று பார்க்கலாம். வாழைப்பூ வடை தயார் செய்யும் நேரம்  : 2 மணி நேரம்  சமைக்கும் நேரம் :  15 நிமிடம்    அளவு  :  15 - 18 வடை   தேவையான பொருட்கள் : வாழைப்பூ - 1 கப்  (சுத்தம் செய்து நறுக்கியது)  கடலை பருப்பு / வடை பருப்பு  - 3/4 kap சின்ன வெங்காயம் - 1/4 கப் பொடியாய் நறுக்கியது சோம்பு - 3/4 கப்  பெருங்காயம் - 1/4 kap உப்பு - தேவைகேற்ப பச்சை மிளகாய் - 2 -3 பொடியாக நறுக்கியது கருவேப்பில்லை  - 1 கொத்து கொத்தமல்லி இலை - 2 மேஜைகரண்டி  பொடியாக நறுக்கியது செமுறை விளக்...

தேங்காய் பால் வெஜிடபிள் பிரியாணி செய்வது எப்படி | Vegetable briyani using coconut milk recipe in tamil | thengaipaal vegetable briyani in tamil

யார்க்கு தான் பிரியாணி பிடிக்காது ? சைவமா இருந்தாலும் அசைவமா இருந்தாலும் இந்த பிரியாணிக்கு மட்டும் தனி நேயர்கள் இருக்க தான் செய்றாங்க. பிரியாணின்னு நினைச்சாலே நாக்குல எச்சில் ஊறுது எனக்கு, உங்களுக்கு ?

இந்த பிரியாணி செய்றதுக்கு நான் வீட்டில அரைச்ச பிரியாணி பொடி சேர்த்திருக்கேன். ரொம்ப நல்ல இருந்துச்சு.



இந்த பிரியாணி எப்படி செய்றதுன்னு பாக்கலாம்.

தேங்காய் பால் வெஜிடபிள் பிரியாணி

தயார் செய்யும் நேரம் : 40 நிமிடம்
சமைக்கும் நேரம் : 15 நிமிடம்
அளவு : 4 பேர் 
எந்தவகை உணவு : இந்திய உணவு  

தேவையான பொருட்கள்:
தாளிப்பதற்கு :
நெய் + எண்ணெய் - 2 மேஜைக்கரண்டி
பிரியாணி இல்லை - 1
ஜாதிபத்திரி - 1
மராட்டி மொக்கு - 1
கிராம்பு - 2
அண்ணாச்சி மொக்கு - 1
பட்டை - 1" அளவு
பச்சை மிளகாய் - 1
முந்திரி - 6

அரைப்பதற்கு :
புதினா இலை  - 1/2கட்டு 
இஞ்சி - 1" அளவு 
பூண்டு - 4-5 பல் 

தேங்காய் பால் எடுப்பதற்கு :
துருவிய தேங்காய் - 1கப் (1 கப் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி அரைத்து  பாலை மட்டும் பிழிந்து வைத்துக் கொள்ளவும் )

மற்றவை :
சீராக சம்பா அரிசி/பாசுமதி அரிசி - 2 கப் / 1/2 கிலோ 
பிரியாணி பொடி -  3/4 - 1மேஜைக்கரண்டி 
பெரிய வெங்காயம் - 1 நீளமாக நறுக்கிக்கொள்ளவும் 
தக்காளி - 1 சிறு துண்டுகளாக்கி கொள்ளவும் 
 சிறு துண்டுகளாக வெட்டிய காய்கறிகள் - 2 - 2.5கப் அளவு (கேரட் - 1, பீன்ஸ் - 6-8, காலிஃளார் - 1/2 கப், உருளைக்கிழங்கு-1, பச்சைபட்டாணி - 1/4 கப், குட்டி சோயா - 1/4 கப் )
உப்பு - தேவையான அளவு 

குறிப்பு : குட்டி சோயாவை சுடு நீரில் 10 நிமிடம் ஊற விட்டு பின் வடிகட்டி குளிர்ந்த நீர் விட்டு அலசி அதன் பின் நன்றாக அதனுள் உள்ள நீரை பிழிந்து வைத்துக் கொள்ளவும். 

செய்முறை விளக்கம் ::
  1. சீராக சம்பா அரிசியை நன்றாக களைந்து 30 நிமிடம் ஊற விடவும். துருவிய தேங்காயை ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் போட்டு தண்ணீர் விட்டி அரைத்து பாலை மட்டும் வடிகட்டி வைத்துக் கொள்ளவும் .
  2. தேவையான காய்கறிகளை சுத்தம்செய்து வெட்டி வைத்துக் கொள்ளவும். புதினா இஞ்சி பூண்டு ஆகியவற்றையும் அரைத்துவைத்துக் கொள்ளவும்.
  3. குக்கரில் நெய் மற்றும் எண்ணெய் சேர்த்து சூடேற்றி "தாளிப்பதற்கு" என்று தேவையான பொருட்கள் கொடுத்துள்ள அட்டவணையில் உள்ளவற்றை போட்டு தாளிக்கவும். பின் அதனுடன் வெங்காயம் சேர்த்து வதங்கியவுடன், தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. தக்காளி வதங்கியவுடன் வெட்டி வைத்துள்ள காய்கறிகள் மற்றும் சோயா சேர்த்து 1 நிமிடம் வதக்கவும். பின் தேவையான உப்பு மற்றும் புதினா கலவையை சேர்த்து கிளறவும்.
  5. புதினாவின் பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கி பிரியாணி பொடி சேர்த்து கிளறி அரிசியை வடித்து இதனுடன் சேர்க்கவும். இதனுடன் தேங்காய் பால் சேர்த்துக் கொள்ளவும்.(2 கப் அளவு தேங்காய் பால் சேர்த்துள்ளேன்).
  6. பின் 2 கப் அளவு தண்ணீர் ஊற்றவும். தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்துக் கொள்ளவும். பிரியாணி கலவை கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் குக்கரை மூடி 2 விசில் விடவும். ஆவி முழுவதும் அடங்கியவுடன் குக்கரை திறந்து எலுமிச்சம்பழ சாற்றை ஊற்றி மெதுவாக கிளறி விடவும்.
வெஜிடபிள் பிரியாணி தயார் !
  
குறிப்பு :
1. சொன்னதை விட அதிக தண்ணீர் ஒற்ற வேண்டாம், பிரியாணி சொத சொதவென ஆகிவிடும்.
2. உங்களுக்கு விருப்பமான காய்கறிகளை சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.


Comments

  1. Glad that you like it. Keep on visiting. I have moved all the posts from this to www.arusuvaiulagam.com .You can check that website for updated recipes in future. Sure will check those websites :)

    ReplyDelete

Post a Comment

Popular posts from this blog

எலுமிச்சை ஊறுகாய் - lemon pickle / traditional lemon pickle in tamil

அதிரசம் / இடி கச்சாயம் - Adhirasam / idi kachayam in tamil

புடலங்காய் கூட்டு | pudalangai kootu recipe in tamil | Snake gourd kootu in tamil